Những lưu ý cần thiết khi tham gia kỳ thi JLPT tại Việt Nam

JLPT là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh “Japanese Language Proficiency Test”, trong Tiếng Nhật là “日本語能力試験” và trong Tiếng Việt nó được hiểu là kỳ thi đánh giá, kiểm tra năng lực Tiếng Nhật. Chắc hẳn trước khi thi các bạn sĩ tử sẽ lo lắng và căng thẳng, tuy nhiên hãy thật bình tĩnh và giữ một tinh thần thoải mái nhất có thể để kỳ thi được diễn ra tốt nhé!

1. Những vật dụng nên và không nên mang theo khi đi thi JLPT

Những vật dụng cần thiết nên mang theo

Dưới dây là những món đồ rất hữu ích nên mang theo cho kỳ thi JLPT, vì vậy bạn hãy nhớ để chúng vào balo hôm trước ngày thi để tránh tình trạng quên mang theo nhé!

• Giấy tờ tùy thân (CCCD, Hộ chiếu, thẻ học sinh và hoặc các giấy tờ chứng minh cá nhân khác). Đây là giấy tờ rất quan trọng nên bạn hãy nhớ mang theo nhé, vì khi đi thi JLPT tại Việt Nam nếu không may bạn quên mang giấy báo thi thì phải có giấy tờ tùy thân sẽ được tham gia thi.
  • Giấy báo dự thi: thông thường các sĩ tử sẽ nhận được giấy báo dự thi trước 2 tuần.
  • Bút chì 2B, đồ gọt bút chì và tẩy: kỳ thi sẽ sử dụng bút chì, vì thế để chắc chắn hãy mang theo 2 cây bút chì hoặc nhiều hơn để phòng hờ các trường hợp không may đánh rơi hoặc mất.
  • Đồng hồ đeo tay: Để thuận tiện cho việc kiểm soát và phân chia thời gian làm bài hiệu quả để kì thi được diễn ra thuận tiện thì đồng hồ đeo tay là món đồ rất hữu ích.
  • Nước uống đóng chai tháo nhãn mác: kỳ thi kéo dài khá lâu, để giữ cho tinh thần tỉnh táo và thoải mái tốt nhất bạn nên đem theo 1 chai nước để dùng đến khi cần. Lưu ý phải tháo các nhãn mác khi mang theo để tránh trường hợp gian lận trong thi cử.

Những vật dụng không nên mang vào phòng thi

• Bút bi: xuyên suốt quá trình thi sẽ chỉ sử dụng bút chì, vì vậy tránh tình trạng nhầm bút khi làm bài, các sĩ tử không nên mang theo bút bi.
  • Nước uống đóng chai còn nguyên nhãn mác
  • Tài liệu và các thiết bị truyền tin

2. Những lưu ý khi làm bài thi

• Sau khi giám thị phát đề thi không được mở đề thi ngay mà phải chờ đến đúng giờ có tính hiệu của giám thị mới được mở đề.
  • Không nhất thiết phải làm theo thứ tự, phần nào bạn thấy tự tin thì cứ làm trước sau đó hãy dành thời gian cho những phần còn lại.
  • Trong quá trình làm bài không nên dành quá nhiều thời gian cho 1 câu vì điều này có thể khiến bạn không đủ thời gian làm những phần còn lại. Lúc này bạn nên tin tưởng vào phán đoán của bạn thân và hãy chọn 1 đáp án mà bạn cho là đúng nhất để tránh trường hợp bỏ sót câu.
  • Sau khi có hiệu lệnh kết thúc giờ thi của giám thị, bạn nên dừng bút ngay và để canh chuẩn thời gian làm bài hợp lý thì bạn nên mang theo đồng hồ đeo tay nhé.

Trên đây là những thông lưu ý cần thiết khi tham gia kỳ thi JLPT tại Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.